บทความการเงิน
By Chanakan Prasertsorachai published November 15, 2016
หน้าหลัก » บทความทั้งหมด » บัตรเครดิต - บัตกดเงินสด - สินเชื่อส่วนบุคคล » เหตุผลดีดี ที่ควรนำเงินเก็บมาเคลียร์หนี้บัตรเครดิต

เหตุผลดีดี ที่ควรนำเงินเก็บมาเคลียร์หนี้บัตรเครดิต

เชื่อว่าทุกคนต้องมีเงินเก็บสำรองไว้ใช้ยามฉุกเฉินไม่มากก็น้อย เงินส่วนนี้หลายท่านมีวินัยในการเก็บโดยการหักจากบัญชีเงินเดือนหรือรายรับทุกเดือนมากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไป เก็บสำรองไว้ใช้ในยามจำเป็นแต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเราเป็นหนี้บัตรเครดิตไม่สามารถหาเงินมาชำระหนี้ได้ทัน และมีความจำเป็นที่จะต้องนำเงินเก็บสำรองมาชำระหนี้บัตรเครดิตก่อนดีมั้ยนะ คิดไม่ตกต่าง ๆ นานาลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่าข้อดีทีเราควรนำเงินเก็บมาเคลียร์หนี้บัตรเครดิตก่อนมีอะไรบ้างนะคะ

 • ดอกเบี้ยถูกกว่า
  เงินเก็บสำรองของคุณที่ฝากอยู่ที่ธนาคารนั้นได้ดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์อยู่ที่ราว ๆ 1% ในขณะที่ดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั้นอยูที่ 20% เหตุผลเพียงเท่านี้ก็น่าจะเพียงพอที่คุณจะรีบนำเงินเก็บสำรองมาชำระหนี้บัตรเครดิตก่อน เพราะเมื่อครบปีดอกเบี้ยที่คุณได้จากเงินฝากออมทรัพย์คงไม่คุ้มกับดอกเบี้ยที่ต้องเสียให้กับยอดบัตรเครดิตแน่นอน

 • รักษาเครดิต
  การผิดนัดชำระบัตรเครดิตมีผลทำให้ประวัติเครดิตบูโรเราด่างพร้อยได้ ซึ่งไม่เป็นผลดีนักในระยะยาวเพราะฉะนั้นหากคุณยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินเก็บสำรองในช่วงนี้ขอแนะนำให้คุณนำมาชำระหนี้บัตรเครดิตก่อนจะดีกว่าค่ะ

 • กู้สินเชื่อง่ายขึ้น
  ต่อเนื่องจากข้อที่แล้วที่บอกว่าถ้าประวัติเครดิตบูโรเราไม่ดี ก็มีผลกับการทำธุรกรรมการเงินครั้งต่อไปไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ขอสินเชื่อบ้านรวมถึงสินเชื่อบุคคลอีกด้วยการแบ่งเงินบางส่วนจากเงินเก็บสำรองไปชำระหนี้บัตรเครดิตก่อนจึงเป็นผลดีในระยะยาวถ้าหากคุณมีความต้องการที่จะขอสินเชื่อต่าง ๆ ในอนาคต

 • สุขภาพจิตดีขึ้น
  คงไม่มีใครชอบความรู้สึกตอนเป็นหนี้ซักเท่าไร จะทำอะไรไปปาร์ตี้ที่ไหนก็รู้สึกไม่สบายใจไม่มีความสุข หากคุณพอจะจัดการเคลียร์หนี้ค้างชำระบัตรเครดิตไปได้โดยนำเงินเก็บสำรองที่ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ตอนนี้มาชำระหนี้ที่คั่งค้างให้หมดไป คุณก็จะได้สบายใจรู้สึกสุขภาพจิตดีขึ้นนะคะ

 • เริ่มนับหนึ่งใหม่
  การที่เราเอาเงินเก็บสำรองมาชำระหนี้ก่อน หลายท่านอาจจะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ผิด แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณยังมีความเครียดมีความรู้สึกไม่สบายใจในการเป็นหนี้บัตรเครดิต คุณก็จะมีความวิตกกังวลคิดหาหนทางต่าง ๆ นานาเพื่อหาเงินมาชำระหนี้บัตรแต่ถ้าเมื่อไรที่คุณชำระหนี้สินหมด คุณก็จะได้เริ่มต้นทำงานเก็บเงินใหม่อย่างมีความสุขโดยไม่มีหนี้สินมารบกวนจิตใจอีกนะคะ

แชร์.บทความนี้ให้ใครซักคนใน .Facebook
Chanakan Prasertsorachai
"เติมเต็มความรู้เกี่ยวกับเรื่องการเงิน" หลายครั้ง หลายครา ที่เราอ่านบทความการเงินจากหลาย ๆ ที่แต่ก็ยังยากที่จะเข้าใจ เธอชอบที่จะเขียนบทความ เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ให้เข้าใจง่ายขึ้นอีก
« บทความก่อนหน้า
บทความถัดไป »

สมัคร-รับบทความการเงิน ทางอีเมล์

เรามีบทความการเงิน การลงทุน การประกันภัย ที่มีเนื้อหา สาระดีๆ ส่งให้ทุกวัน

ผู้สนับสนุน
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
รับเครดิตเงินคืน 11% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน
รายได้ขั้นต่ำต่อเดือน 15,000 บาท
สมัครออนไลน์
บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ
ฟรีห้องพักโรงแรม สำหรับคืนที่ 4 กับโรงแรมใดก็ได้ทั่วโลก เมื่อจองและชำระผ่านบริการเลขาส่วนตัว
รายได้ขั้นต่ำต่อเดือน 50,000 บาท
สมัครออนไลน์