บทความการเงิน
By Patcharee Phongsai published August 24, 2016
หน้าหลัก » บทความทั้งหมด » การลงทุนหุ้น กองทุน ทองคำ และอื่น ๆ » ไม่ต้องรอนาน ก็สร้างเงินได้

ไม่ต้องรอนาน ก็สร้างเงินได้

เบื่อกันใช่ไหมเวลาที่ต้องรออะไรนานๆ การรอคอยอะไรสักอย่างบางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องที่ทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุแต่ถ้าเป็นเรื่องของการลงทุนหล่ะ การรอกับการลงทุนจะไม่ทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์อย่างแน่นอน ยิ่งลงทุนนานก็ยิ่งมีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้มากแต่บางทีกว่าผลตอบแทนจากการลงทุนจะขยับขึ้นไปแต่ละทีก็ใช้เวลานานแสนนานเหลือเกิน การลงทุนในระยะยาวต้องใจเย็นๆแต่บางคนอาจจะใจเย็นไม่ค่อยไหว ชอบแบบลงทุนสั้นๆแต่เห็นผลเร็วๆมากกว่า ก็ลงทุนทั้งทีรอดูผลตอบแทนที่มันจะงอกเงยขึ้นมาสิ ถ้าหากรอนานๆไม่ไหวลองมาทำความรู้จักกับกองทุนนี้ที่ลงทุนสั้นๆเห็นผลไวแน่นอน กองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ต่างประเทศ 3 เดือน AA

กองทุนรวมตราสารหนี้จาก บลจ.กสิกรไทย ที่ออกมาเสนอขายครั้งเดียวในช่วง 23 – 29 สิงหาคม 2559 นี้เท่านั้น กองทุนนี้ไม่มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลเพราะว่ามีอายุโครงการประมาณ 3 เดือน แต่แค่ 3 เดือนก็ได้เห็นผลจากการลงทุนแล้ว แบบนี้ไม่ต้องรอนานก็สร้างเงินให้เพิ่มได้

เวลาสั้นๆ ที่มีค่า

กองทุนนี้จะเลือกลงทุนในตราสาหนี้ในต่างประเทศและเงินฝาก โดยตราสารที่กองทุน KFF3MAA คาดว่าจะลงทุน คือ พันธบัตรรับบาลประเทศญี่ปุ่น เงินฝาก Al khaliji Commercial Bank ของประเทศกาตาร์ กองทุนนี้ได้ประมาณการของผลตอบแทนที่ผู้ลงทุนจะได้รับจากการลงทุนในระยะเวลาประมาณ 3 เดือน ประมาณ 1.50 % (ต่อปี) ลงทุนแค่ 3 เดือนคงไม่นานเกินรอใช่ไหม อย่างน้อยเราก็รออย่างมีเป้าหมายที่ชัดเจนหรือว่าจะเป็นการแบ่งเงินมาลงทุนในระยะสั้นๆแก้เบื่อก็ยังได้นะ

ระยะสั้นๆ จะมั่นคงไหม

ถ้ากลัวว่าลงทุนสั้นๆแบบนี้จะเสี่ยงมากไหม สบายใจไปได้เปราะนึงเลยเพราะความเสี่ยงอยู่ที่ระดับ 4 เรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่ต่ำถึงปานกลางไม่ทำให้หัวใจต้องเต้นแรงมากอย่างแน่นอน อีกทั้งกองทุนนี้มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน แต่ไม่ได้หมายความว่ากองทุนนี้ไม่มีความเสี่ยงเลยนะ อาจมีความเสี่ยงที่มาจากการเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ย ความผันผวนของราคาตราสาร ดังนั้นก็อย่างได้วางใจไปถึงร้อยเปอร์เซ็นเผื่อใจไว้สักนิดนึง

หากเบื่อที่จะรอแล้วก็สามารถลงทุนกับกองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ต่างประเทศ 3 เดือน AA มูลค่าขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท เปลี่ยนช่วงเวลาสั้นๆให้สร้างมูลค่าของเงินขึ้นมา แต่อย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนลงทุนเพราะแค่เวลาสั้นก็มีความหมาย


ผู้ที่สนใจสามารถ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ : http://market.sec.or.th/
การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน

แชร์.บทความนี้ให้ใครซักคนใน .Facebook
Patcharee Phongsai
"เรื่องการเงิน การลงทุน เป็นเรื่องสนุก" คือ Concept ของเธอ เธอรักที่จะสร้างเนื้อหาการเงิน การลงทุน ที่มีคุณภาพ เนื้อหากระชับ และอ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้น
« บทความก่อนหน้า
บทความถัดไป »

สมัคร-รับบทความการเงิน ทางอีเมล์

เรามีบทความการเงิน การลงทุน การประกันภัย ที่มีเนื้อหา สาระดีๆ ส่งให้ทุกวัน

ผู้สนับสนุน
บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ
ฟรีห้องพักโรงแรม สำหรับคืนที่ 4 กับโรงแรมใดก็ได้ทั่วโลก เมื่อจองและชำระผ่านบริการเลขาส่วนตัว
รายได้ขั้นต่ำต่อเดือน 50,000 บาท
สมัครออนไลน์
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
รับเครดิตเงินคืน 11% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน
รายได้ขั้นต่ำต่อเดือน 15,000 บาท
สมัครออนไลน์