บทความการเงิน
By Chanakan Prasertsorachai published November 17, 2016
หน้าหลัก » บทความทั้งหมด » บัตรเครดิต - บัตกดเงินสด - สินเชื่อส่วนบุคคล » เงินเดือนไม่ถึงก็สมัครบัตรเครดิตได้จริงหรือ ?

เงินเดือนไม่ถึงก็สมัครบัตรเครดิตได้จริงหรือ ?

เงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิตนั้นใคร ๆ ก็ทราบว่าต้องมีรายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทจึงจะสามารถสมัครบัตรเครดิตได้ ส่วนจะผ่านการอนุมัติหรือไม่นั้นก็เป็นอีกเรื่องนึง ที่สถาบันการเงินต้องกำหนดรายได้ขั้นต่ำไว้นั้นก็คืออย่างน้อยก็เป็นหลักประกันว่าผู้สมัครมีความสามารถในการชำระหนี้มากน้อยแค่ไหนโดยดูจากรายได้ต่อเดือนเป็นหลัก แล้วถ้ารายได้ของเราไม่ถึงขั้นต่ำที่สถาบันการเงินกำหนดไว้ล่ะ จะสมัครได้จริงหรือลองมาดูทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นะคะ

 • ผ่อนผันรายได้

  ปัจจุบันการแข่งขันในตลาดบัตรเครดิตสูงมาก ทุกสถาบันการเงินแข่งกันแย่งลูกค้าให้มาใช้บริการของตัวเองให้มากที่สุด ทำให้บางสถาบันการเงินใช้กลยุทธ์จูงใจผ่อนผันเรื่องรายได้ โดยเฉพาะสถาบันการเงินสาขาต่างจังหวัดโดยดูค่าครองชีพเป็นหลัก (เนื่องจากค่าครองชีพต่ำ) รายได้ขั้นต่ำไม่ถึงแต่ก็สามารถมีบัตรเครดิตได้โดยอาจให้วงเงินที่ต่ำกว่าปกติเล็กน้อย

 • รายได้พิเศษ

  รายได้ขั้นต่ำไม่ถึงแต่เราอาจมีงานพิเศษนอกเวลาทำ ไม่ว่าจะเป็นรับสอนพิเศษนอกเวลา ค้าขายออนไลน์ ฯลฯ รายได้ต่าง ๆ เหล่านี้เราสามารถยื่นเอกสารหลักฐานให้กับสถาบันการเงินดูว่าเรามีรายได้ที่นอกเหนือจากงานประจำ และมีความสามารถในการชำระหนี้บัตรเครดิตได้แน่นอน

 • สมัครบัตรอื่น

  ใช่ว่าจะมีแต่บัตรเครดิตอย่างเดียว สมัครบัตรเครดิตไม่ได้ก็สมัครบัตรกดเงินสดก็ได้ไว้ใช้ในยามฉุกเฉินกรณีเร่งด่วน จำเป็นจริง ๆ อนุมัติง่ายกว่ากันเยอะแต่ต้องระวังในเรื่องของดอกเบี้ยให้มาก

 • เงินฝากค้ำประกัน

  ถ้าวิธีข้างต้นยังไม่เวิก ก็ลองใช้วิธีนำเงินฝากค้ำประกันเพื่อทำบัตรเครดิตโดยเราจะมีเงินฝากเท่ากับวงเงินที่เราขอทำบัตรเครดิต โดยเงินฝากส่วนนี้เราจะไม่สามารถถอนออกมาได้เลยคล้ายกับเป็นหลักประกันให้กับสถาบันการเงินว่าถ้าเราผิดนัดชำระหนี้สถาบันการเงินก็ยังมีเงินฝากส่วนนี้

 • ผู้ค้ำประกัน

  การมีผู้ค้ำประกันบัตรเครดิตก็สร้างความมั่นใจให้สถาบันการเงินเช่นกัน เช่น หากต้องการผู้ค้ำประกัน 1 คนเราสามารถที่จะเสนอเพิ่มเป็น 2-3 คนเพื่อให้การอนุมัติง่ายขึ้นและสร้างความเชื่อมั่นให้กับสถาบันการเงินว่าถ้าผู้ขอมีบัตรผิดนัดชำระหนี้ก็ยังมีผู้รับผิดชอบแทน ผู้ที่ค้ำประกันก็ควรมีเครดิตที่น่าเชื่อถือด้วยไม่เช่นนั้นก็ไม่ผ่านการอนุมัติอยู่ดี

 • รอไปก่อน

  กรณีสุดท้ายไม่ว่าอย่างไรก็สมัครไม่ผ่าน ไม่มีเครื่องมือมาช่วยบริหารเงินให้คิดในแง่ดีว่าการไม่มีบัตรเครดิตก็คือการไม่มีหนี้ และที่รายได้เรายังไม่ถึงเพราะความสามารถไม่พอหรืออย่างไรให้นำคำปฏิเสธเหล่านั้นมาเป็นแรงกระตุ้นในการเพิ่มศักยภาพในการทำงานของเราดีกว่า

แชร์.บทความนี้ให้ใครซักคนใน .Facebook
Chanakan Prasertsorachai
"เติมเต็มความรู้เกี่ยวกับเรื่องการเงิน" หลายครั้ง หลายครา ที่เราอ่านบทความการเงินจากหลาย ๆ ที่แต่ก็ยังยากที่จะเข้าใจ เธอชอบที่จะเขียนบทความ เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ให้เข้าใจง่ายขึ้นอีก
« บทความก่อนหน้า
บทความถัดไป »

สมัคร-รับบทความการเงิน ทางอีเมล์

เรามีบทความการเงิน การลงทุน การประกันภัย ที่มีเนื้อหา สาระดีๆ ส่งให้ทุกวัน

ผู้สนับสนุน
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์
ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 1 ล้านบาท ภายใน 1 รอบปีสมาชิกบัตรฯ + สะสมไมล์ 22,000 ไมล์จากการบินกับการบินไทย
รายได้ขั้นต่ำต่อเดือน 50,000 บาท
สมัครออนไลน์
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
รับเครดิตเงินคืน 11% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน
รายได้ขั้นต่ำต่อเดือน 15,000 บาท
สมัครออนไลน์